TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM 2 TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRẦN PHÚ

TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM 2

TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRẦN PHÚ

                                                                                                                       Nguyễn Thị Hường, Lớp K6A MN

Trong đợt TTP2 vừa qua, các lớp K6 Giáo Dục Mầm non được đi thực tập ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh như: Mầm non I; Mầm non Bắc Hà; Mầm non Bình Hà, Mầm non Trần Phú; Mầm non Hà Huy Tập... và đoàn chúng em là đoàn 27 được phân về trường mầm non Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh. Trường mầm non Trần Phú là trường công lập, trực thuộc sự quản lý của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hà Tĩnh. Trường có 35 giáo viên, có 1 hiêu trưởng và 2 hiệu phó. Về cơ sở vật chất trường có 10 lớp học, trong đó có 1 lớp nhà trẻ, 9 lớp mẫu giáo.

            Là sinh viên của khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non, Trường Đại Học Hà Tĩnh, để được trải nghiệm, Trường Đại Học đã tạo điều kiện cho chúng em được thực tập tại trường mầm non Trần Phú để nhằm học hỏi tiếp cận với thực tế để nâng cao kiến thức, làm nền tảng cho tương lai. Qua 2 tháng thực tập tại trường mầm non, đoàn thực tập số 27có 19 sinh viên, các sinh viên thực tập được phân về các lớp của trường mầm non. Được tham gia vào công việc đón trẻ, chăm sóc, giáo dục và trả trẻ. Mới đầu bước vào tuy còn có nhiều bỡ ngỡ, nhưng được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các chị giáo viên chủ nhiệm lớp thì công viêc đã được hoàn thành.

            Về công tác giảng dạy trên lớp, sau khi được dự giờ các tiết dạy của các giáo viên dạy giỏi của trường, thì tất cả các sinh viên thực tập đều rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình như: phải chuẩn bị đồ dùng dạy học thật đầy đủ, phong phú, màu sắc bắt mắt để nhằm thu hút trẻ; quá trình tổ chức giờ dạy học phải phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội, biết tư tin bình tĩnh trong mọi tình huống, xử lý tình huống sư phạm đúng đắn… Sau  khi rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân thì tất cả 19 sinh viên đều đã có những tiết dạy rất thành công và kết quả giảng dạy được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao. Kết quả đợt TT SP của đoàn 27 là: 13 SV đạt loại xuất sắc, 6 SV Đạt loại Giỏi.

Tiết dạy: Âm nhạc của bạn Nguyễn Thị Hồng Ngọc

             Không chỉ học hỏi các phương pháp giảng dạy mà các sinh viên được học hỏi rất nhiều điều thông qua việc thực tập tại trường như: ân cần dịu dàng nhẹ nhàng dỗ dàng, nhắc nhở trẻ, vui vẻ hòa đồng với các cô giáo và phụ huynh.

            Bên cạnh công việc chăm sóc, và giáo dục trẻ thì các bạn sinh viên còn tham gia vào các hoạt động phong trào của nhà trường như: tham gia văn nghệ “ Gặp mặt các bà các mẹ của các CBNV nhà trường nhân ngày 8-3”. Tổ chức giao lưu văn nghệ cho các bé ngày 8-3, tham gia giao lưu giải bóng chuyền ngày 26-3, tham gia giao lưu văn nghệ chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 cùng với Đoàn phường Trần Phú

Đoàn TTSP giao lưu giải bóng chuyền cùng các giáo viên Trường Mầm non Trần Phú

 

Văn nghệ “ Gặp mặt các bà các mẹ của các CBNV nhà trường nhân ngày 8-3”

            Hai tháng thực tập tại trường mầm non Trần Phú đã trôi qua, đợt thực tập kết thúc nhưng những kỉ niệm đẹp giữa cô và cô, giữa cô và các bé vẫn còn ghi mãi trong lòng chúng em. Một lần nữa, xin cảm ơn khoa Sư phạm Tiểu học -Mầm non Trường Đại học Hà Tĩnh đã giúp chúng em có một mùa thực tập thật vui, thật là đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

 

Ngày tổng kết TTSP2