NHỮNG CẢM XÚC SÂU LẮNG VÀ NIỀM TỰ HÀO

NHỮNG CẢM XÚC SÂU LẮNG VÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA SINH VIÊN K10, KHOA SƯ PHẠM TIỂU HỌC-MẦM NON TRONG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH

 

Khoa sư phạm Tiểu học-Mầm non

                                                                                                  Ngày 19 tháng 10 năm 2017

 

Kính thưa  quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo cô giáo

Thưa các anh chị và các bạn sinh viên tân thân mến!

Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Thị Lệ Hằng, sinh viên lớp K10B Mầm non, Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non.

Hôm nay, em rất vinh dự khi được đứng ở đây, đại diện cho các bạn tân  sinh viên của trường Đại học Hà Tĩnh để bày tỏ những tình cảm, cảm xúc thiêng liêng của mình trong buổi lễ khai giảng long trọng này.

Lời đầu tiên, cho phép em thay mặt cho toàn  thể  anh chị em sinh viên khoá mới xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! Chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

 Kính thưa  quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các anh chị và các bạn  sinh viên  thân mến!

Vậy là một ngày tựu trường nữa lại đến. Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ, vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió lạnh ban mai. Tuy nhiên, khác hẳn với những mùa tựu trường năm xưa của cuộc đời học sinh, ngày khai giảng hôm nay trong chúng em còn mang theo một cảm giác rất mới - tràn đầy niềm tự hào. Niềm tự hào của những cô cậu học trò sau 12 năm miệt mài đèn sách đã đạt được ước mơ của mình - trở thành những tân sinh viên - tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức của nhân loại, chuẩn bị hành trang để lập thân, lập nghiệp.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô!

Được trở thành một sinh viên dưới mái trường Đại học Hà Tĩnh là ước mơ đối với em, cũng như  với tất cả các bạn sinh viên đang ngồi trong khán phòng này. Bởi tại  đây, chúng em sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục rất tốt: một ngôi trường với bề dày thành tích được xây dựng trên chính mảnh đất quê hương giàu truyền thống hiếu học,  một khuôn viên rộng rãi  với cơ sở vật chất  đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, khu kí túc xá sạch sẽ, tiện nghi ….  Đặc biệt là đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm; với chương trình, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Giờ đây, khi giấc mơ đó đã thành hiện thực, được đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên chúng em, đều gợi lên những cảm xúc, suy tư sâu lắng. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen. Nhưng chúng em tin rằng trong cuộc hành trình sắp tới với những hành trang mà chúng em được trang bị: kiến thức, kỹ năng, tình yêu, đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ, và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm các Khoa, sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên khóa trước, chúng em sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu, nắm bắt được những cơ hội và hoàn thành ước mơ,chinh phục đỉnh cao tri thức để trở thành những thầy giáo, cô giáo, những kĩ sư, những  lập trình viên, những chuyên gia…giỏi trong tương lai.

Các bạn tân sinh viên thân mến!

Chúng ta tự hào vì giờ đây đã là 1 phần của HTU, nhưng tất cả chỉ mới là sự khởi đầu, chúng ta hãy biến ước mơ đó,  niềm tự hào đó thành hành động, chúng ta hãy nỗ lực hết mình, không ngừng phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, tu dưỡng phẩm chất đạo đức để đạt được thành tích tốt nhất trong khoá học này, để tên tuổi sinh viên K10 chúng ta sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng ta hãy nỗ lực phát huy truyền thống vẻ vang của sinh viên Đại học Hà Tĩnh, chung sức xây dựng thương hiệu và sự phát triển bền vững của Trường Đại học Hà Tĩnh, góp phần làm rạng danh cho truyền  thống của vùng đất học Hồng Lam. 

Cuối cùng,  một lần nữa, em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn sinh viên lời chúc  sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc  Trường Đại học Hà Tĩnh của chúng ta gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2017 - 2018. Chúc các bạn tân  sinh viên tràn đầy nghị lực, niềm tin, vững vàng theo đuổi đam mê và khát vọng của tuổi trẻ.

 

Em xin trân trọng cảm ơn!